600 đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2.000 đã được TP.HCM phê duyệt

0TP.HCM thời gian qua đã phê duyệt 600 đồ án quy hoạch tỷ lệ 1/2.000. Ảnh: Bản đồ định hướng phát triển không gian TP.HCM năm 2025.

Hiện tại, TP.HCM đang chuẩn bị trình Thủ tướng xem xét, chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy hoạch chung được thực hiện theo Quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 6/1/2010 về phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TP.HCM đến năm 2025.

Được biết, trong thời gian qua, 600 đồ án Quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỷ lệ 1/2.000 và Quy hoạch phân khu 1/2.000 đã được TP.HCM phê duyệt với quy mô diện tích khoảng 82.624 ha. Như vậy, TP.HCM về cơ bản đã phủ kín Quy hoạch các khu đô thị, trên cơ sở đó xác định hành lang bảo vệ dọc kênh rạch. Đồng thời, đây cũng là cơ sở pháp lý để TP.HCM thực hiện dự án nâng cấp hạ tầng kỹ thuật, bảo vệ môi trường và chỉnh trang đô thị.

TP.HCM tính đến thời điểm hiện tại có 20 đồ án đang thực hiện rà soát; xem xét phê duyệt 8 đồ án; 445 đồ án không có kế hoạch điều chỉnh và đang trong quá trình lập, thẩm định 67 đồ án. 

Cùng với đó, TP.HCM cũng đang quan tâm triển khai công tác lập quy chế quản lý kiến trúc đô thị, quy hoạch, lập thiết kế đô thị riêng tại vùng lõi trung tâm, khu vực cảnh quan đặc thù, các khu vực có ý nghĩa quan trọng… Động thái này nhằm mục đích tạo sự đồng bộ với Đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2025. Hơn nữa, việc này cũng góp phần nâng cao hiệu quả của công tác quản lý công trình kiến trúc trên địa bàn. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.