Bất động sản Đông Nam Á: Đầu tư vào thành phố nào dễ sinh lợi nhất?

0

Thị trường bất động sản các nước đang phát triển ở Đông Nam Á đang thu hút được sự chú ý từ các nhà đầu tư nước ngoài như Mỹ, Nhật Bản và Trung Quốc… Sự tăng trưởng không ngừng của thị trường bất động sản khu vực này đặt ra câu hỏi: Đầu tư vào đất nước và thành phố nào dễ sinh lợi nhất?

Bất động sản được đánh giá là một trong những kênh đầu tư sinh lợi cao nhất. Nếu được trang bị kiến thức và công cụ phù hợp, bất động sản có thể là khoản đầu tư rủi ro thấp với thu nhập thụ động từ khiêm tốn đến cao. Dưới đây là 4 thị trường bất động sản được giới đầu tư đánh giá cao tại khu vực Đông Nam Á.

1. Bangkok (Thái Lan)

Trong suốt hơn 10 năm qua, nền kinh tế Bangkok luôn tăng trưởng đều đặn. Ngày càng có nhiều công trình cơ sở hạ tầng được xây dựng mỗi năm, thu hút nhiều hơn các khoản đầu từ nước ngoài. Từ lâu, Bangkok đã thu hút người nước ngoài do tính hiện đại và giá cả hợp lý. Bất cứ ai đến thăm thành phố này đều bị mê hoặc bởi những tòa nhà cao tầng lấp lánh, khách sạn sang trọng và nhiều công trình danh lam thắng cảnh đẹp mắt…Giá căn hộ tại Bangkok rẻ hơn so với các thành phố hiện đại khác

như Tokyo, New York và London… Ảnh: Wikipedia

Mặc dù giá của các căn hộ khác nhau nhưng so với bất động sản tương tự ở các thành phố hiện đại khác như Tokyo, New York và London… thì không thể phủ nhận rằng hầu hết căn hộ tại Bangkok vẫn rẻ hơn. Đơn cử, hiện một căn hộ chung cư tầm trung tại Bangkok có giá khoảng 2.700 – 3.700 USD/m2.

Đặc biệt, việc Thái Lan được xếp hạng là nền kinh tế lớn thứ 8 ở châu Á (GDP 514,7 tỷ USD) trong năm 2018, cũng chính là một trong những lý do khiến thị trường bất động sản ở đây trở nên tiềm năng.

2. Phnom Penh (Campuchia)

Tuy không nằm trong danh sách các nền kinh tế lớn nhất châu Á nhưng Campuchia vẫn là một trong những nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất trong số các quốc gia đang phát triển ở khu vực. Nền kinh tế 16 triệu dân này đã tăng trưởng đều đặn từ năm 2010 đến nay với tốc độ tăng trưởng 6% mỗi năm.Bất động sản Campuchia
Bất động sản Campuchia có năng suất cho thuê cao hơn so với các nước

phát triển khác ở châu Á. Ảnh: GoldenWishes

Campuchia cũng đang nhận được sự hỗ trợ từ các quốc gia châu Á khác thông qua việc xây dựng hệ thống giao giao thông vận tải và các công trình tư nhân như khách sạn, nhà máy và đài truyền hình… Theo dự đoán của Ngân hàng Phát triển Châu Á, Ngân hàng Thế giới và IMF, mức tăng trưởng của quốc gia này đến năm 2020 đạt mức tối thiểu khoảng 7%.

Thị trường bất động sản ở Campuchia gắn liền với nền kinh tế đang phát triển mạnh mẽ. Giá nhà chung cư trung bình ở Campuchia là 1.500 USD/m2 trong khi các căn hộ cao cấp có giá trung bình khoảng 3.200 USD/m2.

Theo một vài nghiên cứu gần đây, bất động sản Campuchia có năng suất cho thuê cao và triển vọng đánh giá cao so với các nước phát triển khác ở châu Á. 

3. Parañaque (Philippines)bất động sản Philippines
Parañaque có sự xuất hiện của nhiều dự án bất động sản cao cấp. Ảnh: Century Properties

Một nghiên cứu gần đây của Zipmatch cho thấy, không phải đầu tư vào các thành phố nổi tiếng về kinh tế như Makati, Taguig và Pasig mới có lợi nhuận cao nhất. Các thành phố phía nam của Metro Manila hiện có tỷ lệ tăng trưởng đạt 7,3%. Các thành phố như Parañaque, Manila, Las Piñas và Pasay là những khu vực có tiềm năng hơn do sự phát triển của các điểm du lịch mới và hệ thống cơ sở hạ tầng khác.

Đứng đầu danh sách là thành phố Parañaque với tỷ lệ tăng trưởng 7,98%. Đây cũng là thành phố có giá cả phải chăng với mức giá trung bình là 67.000 USD cho căn hộ 2 phòng ngủ.

4. Jakarta (Indonesia)

Jakarta, thủ đô của Indonesia, có mức độ đô thị hóa cao với dân số hơn 10 triệu người, cao nhất cả nước. Bất động sản ở Jakarta cũng là một trong những thị trường nóng nhất ở khu vực châu Á.Bất động sản Đông Nam Á
Lợi nhuận cho thuê của các căn hộ cap cấp tại Jakarta là từ 7,4% đến 8,5%. Ảnh: 123rf

Được biết, giá của các căn hộ cao cấp tại Jakarta dao động từ 2.500 USD đến 2900 USD/m2 với lợi nhuận cho thuê từ 7,4% đến 8,5%. Khó khăn duy nhất của việc mua bất động sản ở Jakarta là các quy định phức tạp và nghiêm ngặt đối với người nước ngoài, chi phí xử lý và giao dịch đắt đỏ. Dù vậy, Jakarta vẫn được đánh giá là một trong những thành phố tốt nhất ở châu Á về đầu tư bất động sản.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.