Bồ Đào Nha: Visa vàng hút nhà đầu tư bất động sản quốc tế

Được biết, Bồ Đào Nha đã ban hành chính sách Visa vàng cấp quyền cư trú, ưu đãi thuế cho người nước ngoài đầu tư vào quốc gia này, gồm cả bất động sản thuộc phân khúc cao cấp. Bồ Đào Nha ngày càng thu hút được nhiều nhà đầu tư quốc tế nên chương trình Visa vàng được đánh giá là khá thành công. 

Theo dữ liệu từ Knight Frank, kể từ khi chương trình Visa vàng được khởi động vào năm 2012, chính phủ Bồ Đào Nha đã cấp gần 7.300 giấy phép xây dựng cho nhà đầu tư ngoại tính đến cuối tháng 3/2019.Chính sách visa vàng ngày càng hấp dẫn giới đầu tư quốc tế tìm mua bất động sản Bồ Đào Nha. (Ảnh: gettyimages)

Theo số liệu nhập cư chính thức, một bộ phận người nước ngoài được cấp visa vàng đã bắt đầu kinh doanh, chuyển nhượng vốn vào Bồ Đào Nha và đa số người nước ngoài muốn có quyền cư trú bằng cách tìm mua nhà đất giá từ 500.000 euro (tương đương 558.375 USD).

Người nước ngoài chỉ cần sở hữu một bất động sản hạng sang tại Bồ Đào Nha sẽ được nhận những khoản tiền như tiền lãi từ việc miễn thuế bất động sản, tiền cho thuê nhà, tiền lương hưu.

Knight Frank cho hay, khu vực bất động sản hấp dẫn người mua nước ngoài nhất tại Bồ Đào Nha là thị trấn cổ Av de Liberdade thuộc thủ đô Lisbon. Mức giá bình quân của nhà đất khu phố lịch sử là 10.800 euro/m2. Tại Chiado (sau trận hỏa hoạn lớn năm 1988, giá bất động sản tăng mạnh), giá bán nhà trung bình đạt khoảng 10.000 euro/m2.

Đối tượng khách hàng tích cực tận dụng visa vàng của Bồ Đào Nha nhất là giới đầu tư Trung Quốc. Người mua đến từ quốc gia này chiếm hơn một nửa số giấy phép cư trú được cấp, kế đến là người Brazil, Thổ Nhĩ Kỳ, Nam Phi.

Thị trường bất động sản cao cấp tại Lisbon đạt mức tăng trưởng 7%/năm. Kết quả nghiên cứu của Knight Frank cho thấy, mức tăng này đã vượt mức tăng giá của nhiều thị trường địa ốc lớn tại châu Âu trong quý 4/2018.Nguồn Sưu Tập

Được đóng lại.