Bộ Quốc phòng đã thu hồi gần 400 khu đất với diện tích gần 980ha

0

Trong 2 năm qua, Bộ Quốc phòng sau rà soát đã thu hồi gần 400 khu đất với diện tích gần 980ha, đồng thời thanh lý 630 dự án, hợp đồng liên doanh, liên kết.

Chiều ngày 9/7, trong cuộc họp báo quý 2 của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Nguyễn Văn Đức, Cục trưởng Tuyên huấn (Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam) cho biết, Bộ đã ra nhiều nghị quyết, chỉ thị trong thời gian qua để kịp thời chấn chỉnh những sai phạm trong việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng.

Theo quy định của Bộ Quốc phòng, từ năm 2017 đến nay, các đơn vị không được ký hợp đồng liên doanh, liên kết, mở mới các dự án có sử dụng đất quốc phòng; thu hồi đất khi đã hết hạn hợp đồng hay hợp đồng có sai phạm. Đối với các cá nhân, tổ chức mắc sai phạm, Bộ giữ quan điểm sẽ xử lý nghiêm, đảm bảo đúng người đúng luật.


Sân golf quy mô 157ha trong sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: Mạnh Tùng

Bộ Quốc phòng sau khi tiến hành rà soát đã thu hồi gần 400 khu đất với diện tích gần 980ha; thanh lý 630 dự án, hợp đồng đất liên doanh, liên kết. Cục trưởng Tuyên huấn nói: “Bộ cũng đã chuyển giao các địa phương quản lý 385 khu đất với diện tích hơn 4.600ha để phục vụ nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội”.

Trước đó, ngày 12/7/2017, trong buổi làm việc tại TP.HCM, Bộ trưởng Quốc phòng Ngô Xuân Lịch cho biết sẽ tạo điều kiện để phát triển kinh tế bằng cách rà soát và bàn giao đất quốc phòng chưa sử dụng cho các địa phương.

Vị Bộ trưởng cũng cho hay, hàng nghìn ha đất đã được Bộ Quốc phòng bàn giao trong những năm qua, trừ những vị trí quan trọng ảnh hưởng đến thế trận phòng thủ. Trong 3 năm 2014-2017, Bộ đã bàn giao cho TP.HCM 10,5ha đất để mở đường giao thông, 177ha để phát triển kinh tế, xã hội. Riêng với dự án sân bay Tân Sơn Nhất, đã điều chỉnh quy hoạch 4 lần, bàn giao hơn 98ha để làm sân đỗ, đường lăn, khu vực bảo đảm kỹ thuật hàng không…

Năm 2017, Thường vụ Quân ủy cũng thống nhất giao thêm 14ha để mở đường lăn, sân ga ở phía Nam; thống nhất về chủ trương trên bản đồ thực tế để thành phố mở rộng đường thêm 6ha…Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.