Châu Á chiếm 8/10 tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới

0

Theo công bố của tạp chí Forbes, trong top 10 tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh có tới 8 người đến từ Châu Á. Nhóm tỷ phú này vẫn đang nắm giữ những khối tài sản khổng lồ.

Dưới đây là danh sách xếp theo thứ tự khối tài sản sở hữu của các tỷ phú bất động sản.

1. Tỷ phú Hui Ka Yan, sở hữu 39,5 tỷ USD

Ông Hui Ka Yan, chủ tịch Evergande, một trong những tập đoàn bất động sản lớn nhất Trung Quốc hiện là tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh hiện nay. Năm 2009, Tập đoàn này bắt đầu niêm yết trên sàn chứng khoán Hong Kong và hiện có hơn 800 dự án tại hơn 280 thành phố trên thế giới.

2. Tỷ phú Lee Shau Kee, sở hữu 30,1 tỷ USD

Ông Lee Shau Kee là ông chủ của tập đoàn Henderson Land Development (HLD) tại Hong Kong. Năm 1976, ông Lee Shau Kee thành lập HLD. Mới đây ông đã thông báo dự định sẽ nghỉ hưu và giao lại tập đoàn cho các con trai của mình.

3. Bà Yang Huiyan, sở hữu 23,6 tỷ USD

Tủ phú bất động sản Yang Huiyan

Yang Huiyan (37 tuổi, người Trung Quốc) được biết đến là nữ tỷ phú giàu nhất của châu Á và giới bất động sản thế giới; đồng thời bà cũng là người trẻ nhất trong 10 tỷ phủ bất động sản giàu nhất hành tinh. Tài sản của bà Yang Huiyan hầu hết đến từ 57% cổ phần của Tập đoàn bất động sản Country Garden được cha bà – ông Yeung Kwok Keung trao lại năm 2007.

4. Tỷ phú Wang Jianlin, sở hữu 23,3 tỷ USD

10 tỷ phú bất động sản

Hiện tại, ông Wang Jianlin đang giữ chức chủ tịch tập đoàn Dalian Wanda, hoạt động trong các lĩnh vực bất động sản, rạp chiếu phim và tài chính. Tập đoàn Dalian Wanda là một trong những doanh nghiệp bất động sản lớn nhất thế giới, sở hữu hơn 260 trung tâm thương mại tại Trung Quốc.

5. Ông Joseph Lau, sở hữu 16,9 tỷ USD

tỷ phú bất động sản giàu nhất thế giới

Sở hữu 75% cổ phần doanh nghiệp bất động sản Chinese Estates Holdings ở Hong Kong, ông Joseph Lau hiện đang đứng thứ 65 trong top những người giàu nhất thế giới. Năm 2017, vì vấn đề sức khỏe ông Lau đã thông báo chuyển giao phần lớn tài sản của mình cho người vợ mới và con trai

6. Ông Donald Bren, sở hữu 16,4 tỷ USD

Ông Donald Bren (người Mỹ) xếp ở vị trí thứ 6 trong top 10 tỷ phú bất động sản giàu nhất hành tinh. Công ty Irvine Co. của Donald Bren hiện sở hữu hơn 4 tỷ m2 diện tích bất động sản, khoảng 500 tòa nhà văn phòng, hơn 40 trung tâm mua sắm thương mại và gần 60.000 căn hộ, hầu hết nằm ở miền nam California (Mỹ). Ông Bren hiện đứng thứ 68 trong top những người giàu nhất hành tinh.

7. Bà Kwong Siu-hing, sở hữu 15 tỷ USD

Nữ tỷ phú Kwong Siu-hing

Nữ tỷ phú Kwong Siu-hing hiện sở hữu gần 26,6% cổ phần Sun Hung Kai và đứng thứ 78 trong top những người giàu nhất hành tinh. Bà là vợ của đồng sáng lập quá cố tập đoàn bất động sản Sun Hung Kai tại Hong Kong – ông Kwok Tak-seng.

8. Anh em Robert và Philip Ng, sở hữu 12,1 tỷ USD

Tỷ phú bất động sản

Với khối tài sản 12,1 tỷ USD, hai anh em Robert và Philip Ng đứng thứ 112 trong top những người giàu nhất hành tinh. Hiện hai anh em đang kiểm soát Far East Organization – tập đoàn bất động sản tư nhân lớn nhất Singapore. Doanh nghiệp này do người cha Ng Teng Fong của họ thành lập. Ông Ng Teng Fong di cư đến Singapore từ Trung Quốc vào năm 1934 và nổi tiếng với biệt danh “Vua của Orchard“. 

9. Peter Woo, sở hữu 11,8 tỷ USD

tỷ phú địa ốc

Ông Woo đứng thứ 129 trong top những người giàu nhất hành tinh. Tỷ phú người Hong Kong từng là chủ tịch của tập đoàn bất động sản Wheelock và công ty con Wharf nhưng đã nghỉ hưu từ giữa năm 2015 và hiện giữ chức “cố vấn cấp cao”. Bên cạnh bất động sản, công ty Wheelock và Wharf còn kiểm soát nhiều công ty trong lĩnh vực viễn thông, bán lẻ và cảng biển, bao gồm chuỗi cửa hàng xa xỉ Lane Crawfood. 

10. Alexander Otto, sở hữu 10,9 tỷ USD

Tỷ phú giàu nhất hành tinh

Alexander Otto đứng thứ 132 trong top những người giàu nhất hành tinh. Hiện tỷ phú này là cổ đông lớn và là CEO của ECE – tập đoàn bất động sản chuyên về phát triển các trung tâm thương mại và đồng thời sở hữu cổ phần tại Otto Group. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.