Chính phủ yêu cầu Hà Nội xem xét, giải quyết việc xén đất công viên làm bãi đỗ xe

0Doanh nghiệp đề xuất xây bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy.

Mới đây, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã có ý kiến về việc xử lý phản ánh của một số công dân phường Dịch Vọng (Cầu Giấy, Hà Nội) liên quan tới chủ trương xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp dịch vụ thương mại trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy hiện hữu quy mô 10 ha. 

Cụ thể, đơn kiến nghị, phản ánh của công dân được Chính phủ chuyển tới UBND TP. Hà Nội để xem xét, kiểm tra và giải quyết theo luật định, trả lời công dân, thực hiện báo cáo kết quả giải quyết lên Thủ tướng Chính phủ. 

Được biết, Công ty CP đầu tư và phát triển đô thị Tây Hồ trước đó đã có đơn gửi đến UBND TP. Hà Nội đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm trong khuôn viên Công viên Cầu Giấy, Hà Nội. Công ty xin được xén 1,45 ha đất ở phía Đông Bắc của công viên để thực hiện dự án bãi đỗ xe kết hợp trung tâm thương mại, dịch vụ như khu tập thể thao, trung tâm tiệc cưới, rạp chiếu phim… Theo dự kiến, công trình có tổng mức đầu tư 565 tỷ đồng.

Chính quyền TP. Hà Nội đã có chủ trương đồng ý với đề xuất của doanh nghiệp. Điều kiện là, sau khi xén đất phải hoàn trả cây xanh cho công viên, lập quy hoạch 3-5 tầng hầm bãi đỗ xe, nhà điều hành phía trên có chiều cao 1 tầng, chiếm không quá 5% diện tích ô đất…

Thế nhưng, không ít ý kiến trong cộng đồng cư dân phường Dịch Vọng không đồng ý với dự án nói trên. Bởi lẽ, họ cho rằng, khu vực lân cận Công viên Cầu Giấy đang có quy hoạch 5 bãi đỗ xe song chưa được xây dựng. Trong đó, có lô quy hoạch còn bị sử dụng sai mục đích. Cộng đồng cư dân đặt câu hỏi: Thay vì phải xén đất công viên, vì sao cơ quan quản lý không thu hồi dự án chậm tiến độ để làm bãi đỗ xe?Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.