Đề xuất phát triển khu công nghệ cao thứ hai tại quận 9, TP.HCM

0TP.HCM dự định dành 195 ha đất tại quận 9 để phát triển khu công nghệ cao thứ hai.

(Ảnh: Tuổi trẻ Online)

Mới đây, chính quyền TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng chấp thuận cho TP thực hiện điều chỉnh chức năng quy hoạch sử dụng đất từ quy hoạch đất danh thắng, di tích và du lịch thành đất khu công viên khoa học công nghệ. Động thái này nhằm mục đích thực hiện việc phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu công viên khoa học và công nghiệp tại phường Phước Long với tỷ lệ 1/2.000.

Được biết, sau khi dự án hoàn thiện, cùng với khu công nghệ cao hiện hữu tại phường Tân Phú (quận 9), đây sẽ là khu công nghệ cao thứ hai của TP.HCM.

Theo quy hoạch được duyệt, khu công nghệ cao nói trên có tổng diện tích vào khoảng 195 ha. Dự án giáp sông Tắc ở phía Bắc; giáp rạch Bà Nghiêm, rạch Đỏ và sông Tắc về phía Nam; giáp rạch Ván, rạch Bà Nghiêm ở phía Đông và phía Tây giáp sông Tắc.

Về chức năng, khu công viên khoa học và công nghệ cao sẽ trở thành nơi kết nối tri thức giữa các viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp công nghệ cao. Theo đó, các doanh nghiệp công nghệ và công nghiệp công nghệ cao chủ lực của TP.HCM sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển.

Dự kiến, TP.HCM sẽ tạo khu vực nghiên cứu, thực nghiệm, cải tiến, chuyển giao công nghệ và có quan hệ gắn bó chặt chẽ với khu công nghệ cao hiện hữu. Nơi đây sẽ là khu vực dành cho những doanh nghiệp kỹ thuật cao trong việc ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ tân tiến nhất và nghiên cứu cải tiến.

Khu công nghệ cao thứ hai của TP.HCM sau khi hoàn thành sẽ trở thành một trong ba khu vực hạt nhân quan trọng của cấu trúc đô thị sáng tạo phía Đông TP (Thủ Đức, quận 9 và quận 2).Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.