Đề xuất xây bãi xe, trung tâm thương mại AEON Mall quy mô 6,1ha sau ga Giáp Bát

Theo thông tin từ UBND TP. Hà Nội, đơn vị này nhận được đề xuất xây dựng bãi đỗ xe, trung tâm thương mại (TTTM) AEON Mall Giáp Bát Hoàng Mai tại Lô 6A.KT – Phân khu H2-3, quận Hoàng Mai, phía sau ga Giáp Bát hiện hữu.


3 nhà đầu tư đề xuất xây bãi xe, TTTM AEON Mall quy mô 6,1ha sau ga Giáp Bát

Các nhà đầu tư đề xuất dự án này gồm: Công ty CP Xuân Nam Việt, Công ty TNHH AEON Mall Việt Nam và Công ty TNHH Cơ khí chế tạo và Dịch vụ tổng hợp 27/7.

Hà Nội đã xem xét và chấp thuận nguyên tắc để 3 nhà đầu tư đề xuất dự án với số vốn dự kiến 280,7 triệu USD, tổng diện tích 6,1ha. Những đơn vị này cần thực hiện đầy đủ các thủ tục về quy hoạch, đất đai và đầu tư.

Thành phố thông tin, khi nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ và khi việc điều chỉnh cục bộ quy hoạch chung xây dựng Thủ đô được phê duyệt, đề xuất này sẽ được xem xét và quyết định.

Nếu được triển khai, AEON Mall Giáp Bát Hoàng Mai sẽ là TTTM thứ 6 tại Việt Nam do AEON xây dựng. Hồi tháng 3/2018, AEON Mall Hà Đông với quy mô 9,5ha đã được khởi công tại Khu đô thị Dương Nội. Dự kiến, đến tháng 12/2019, dự án sẽ hoàn thành và khai trương. Cả nước hiện có 4 TTTM AEON gồm 1 ở Hà Nội, 1 ở Bình Dương và 2 tại TP.HCM.Nguồn Sưu Tập

Được đóng lại.