Doanh số bán nhà ở Trung Quốc khởi sắc trong quý đầu năm

0

Theo số liệu mới nhất vừa được Cục Thống kê Trung Quốc công bố, doanh số bán nhà mới trên toàn quốc ghi nhận xu hướng tăng trong ba tháng đầu năm nay.

Cụ thể, trong quý 1/2019, tổng giá trị giao dịch nhà mới trên toàn Trung Quốc, trong đó không bao gồm nhà giá rẻ được chính phủ trợ cấp, đạt khoảng 2,59 nghìn tỷ nhân dân tệ (tương đương 386,7 tỷ USD), tăng 7,5% so với cùng kỳ năm trước. 

Trong khi đó, tổng diện tích sàn nhà mới được giao dịch thành công trong quý đầu năm đạt 259,54 triệu m2, giảm nhẹ 0,6%. Doanh số bán nhà mới tại Trung Quốc ghi nhận xu hướng tăng trong quý 1/2019. Ảnh: Chinadaily

Tuy nhiên, ông Chester Zhang, Giám đốc nghiên cứu tại Savills Trung Quốc nhận định: “Mặc dù có sự cải thiện về doanh số và tăng trưởng ổn định về giá, các chủ đầu tư vẫn chưa quay trở lại thị trường đấu giá đất để phát triển dự án mới khi phải tiếp tục đối mặt với áp lực trả nợ trong năm nay.”

Ở phân khúc đất, doanh số bán trên toàn quốc trong ba tháng đầu năm đã giảm 33,1% xuống còn 25,43 triệu m2. Xét theo giá trị, doanh số cũng giảm 27% so với cùng kỳ năm ngoái, xuống còn 119,4 tỷ nhân dân tệ.

Tính đến cuối tháng 3, tồn kho nhà mới xây ở mức 246,78 triệu m2, giảm 15,4% so với một năm trước. 

Cũng theo số liệu của Cục Thống kê, đầu tư vào phát triển bất động sản nhà ở chiếm 72,5% tổng vốn đầu tư bất động sản trong ba tháng đầu năm tại Trung Quốc, tăng 17,3% so với cùng kỳ năm trước lên mức 1,73 tỷ nhân dân tệ. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng đã giảm nhẹ so với mức 18% được ghi nhận trong hai tháng đầu năm.

Liên HươngNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.