Giá giảm, nhu cầu mua nhà tại London tăng

0

Theo một báo cáo mới đây của Winkworth, bất chấp những diễn biến trầm lắng của thị trường nhà đất London, người mua nhà vẫn thể hiện sự quan tâm đến thị trường này, đẩy nhu cầu tăng lên.

Báo cáo của Winkworth cho thấy, trong 3 tháng đầu năm, thị trường nhà đất London liên tục ghi nhận tình hình giao dịch trầm lắng và tâm lý thị trường kém lạc quan do ảnh hưởng từ cuộc bỏ phiếu Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu (Brexit) năm 2016.

Giới môi giới Anh cũng nhận định rằng giá bất động sản trượt dài kể từ sau khi chạm mức đỉnh năm 2014 khiến thị trường ngày càng khó khăn.

Trong quý 1/2019, Winkworth ghi nhận giá nhà trung bình tính theo m2 giảm 4% so với quý trước và giảm 6,9% so với cùng kỳ năm trước.Giá nhà đất chạm đáy, thị trường bất động sản London sắp chứng kiến nhu cầu tăng. Ảnh: Gettyimages

Báo cáo này cũng chỉ ra rằng, bất chấp doanh số tăng nhẹ 3% trong quý đầu năm, giao dịch nhà đất vẫn là một thách thức lớn đối với toàn ngành bất động sản.

Tuy nhiên, những người mua nhà mới gia nhập thị trường vẫn giữ tinh thần lạc quan, bằng chứng là văn phòng bất động sản của Winkworth đã nhận được khá nhiều đăng ký tìm mua nhà ở vùng trung tâm London, với mức tăng lên tới 43%. Từ đó, Winkworth dự đoán rằng các hoạt động mua bán nhà đất tại đây sẽ tăng trở lại trong thời gian tới.

Ông Dominic Agace, CEO của Winkworth, nhận định: “Chúng tôi tin rằng năm 2019 sẽ chứng kiến những chuyển biến lạc quan của thị trường bất động sản. Dù hiện tại thị trường đã chạm đáy, nhưng tình hình sẽ thay đổi trong thời gian tới. Chúng tôi không mong đợi một bước nhảy vọt về giá, song các con số đang thể hiện sự lạc quan, nhất là sau khi thời hạn thực hiện Brexit được dời lại.”

Ông chia sẻ thêm rằng: “Người dân ngày càng hào hứng với việc mua nhà, và những người còn do dự cũng mạnh dạn tham gia vào thị trường.”

Hoài ThơmNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.