Giá nhà tại các thành phố Trung Quốc tăng tốc trong tháng 3

0

Báo Economic Information Daily mới công bố kết quả khảo sát của viện nghiên cứu bất động sản China Index Academy cho thấy giá nhà tại các thành phố của Trung Quốc có xu hướng tăng nhanh hơn trong tháng 3.

Khảo sát cho thấy giá nhà mới trung bình tại 100 thành phố trong tháng 3 năm nay đã tăng 0,24% so với tháng trước và tăng 4,43% so với cùng kỳ năm trước.

Trong khi đó, giá bán trung bình của nhà mới tại 10 thành phố lớn nhất Trung Quốc, trong đó bao gồm Bắc Kinh và Thượng Hải, tăng nhẹ 0,15% so với tháng trước.Giá nhà đất tại các thành phố lớn của Trung Quốc ghi nhận xu hướng tăng trong tháng 3/2019. Ảnh: therealdeal 

China Index Academy cũng chỉ ra nguyên nhân của sự gia tăng nguồn cung nhà đất tại các thành phố lớn của Trung Quốc là do các chủ đầu tư bất động sản liên tiếp tung ra các dự án mới. 

Dù tốc độ tăng trưởng nhanh hơn một chút so với tháng trước, mức tăng giá tại hầu hết các thành phố đều chỉ nằm trong giới hạn 1%.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Trung Quốc cũng cho thấy giá nhà ở 70 thành phố lớn của nước này tăng nhẹ trong tháng 2 năm nay.

Trung Quốc tuyên bố sẽ duy trì sự phát triển ổn định và lành mạnh của thị trường bất động sản, theo một báo cáo được công bố trong tháng 3.

Chính phủ nước này vẫn tỏ ra kiên định với luận điểm “nhà là để ở, không phải để đầu cơ”, từ đó khuyến khích chính quyền các địa phương thực hiện bình ổn thị trường bất động sản tùy theo điều kiện thực tế từng nơi.

Hoài ThơmNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.