Giá thuê nhà tại London tăng kỷ lục

0

Theo báo cáo của Rightmove, giá thuê nhà trung bình tại thành phố London đã chạm mức kỷ lục 2.093 bảng Anh. Sự khan hiếm nguồn cung đang tạo đà cho giá thuê nhà leo thang.

Số liệu của Rightmove cho thấy giá thuê nhà tại thủ đô nước Anh trong quý 1/2019 đã tăng trưởng 8.2% so với cùng kỳ năm trước. Giá thuê trung một căn nhà trong thành phố vào khoảng 2.093 bảng Anh (2.720 USD) mỗi tháng.

Đây cũng là mức tăng trưởng hàng năm cao nhất được Rightmove ghi nhận kể từ khi cổng thông tin bất động sản trực tuyến này bắt đầu theo dõi dữ liệu thị trường vào năm 2012.Thị trường bất động sản Anh
Sự khan hiếm nguồn cung đang tạo đà cho giá thuê nhà tại London tăng cao. Ảnh: Getty Images

Nhu cầu thuê nhà trong thành phố hiện đã vượt xa nguồn cung khi số lượng nhà cho thuê trên thị trường giảm tới 33% kể từ đầu năm 2017. Ngoài trung tâm London, nguồn cung cũng sụt giảm nhưng ở mức vừa phải hơn là 13%.

Kể từ khi chính quyền áp mức thuế cao hơn đối với các giao dịch mua nhà để cho thuê và mua từ ngôi nhà thứ hai trở đi vào năm 2016, cộng với việc các thuế liên quan không ngừng tăng, các nhà đầu tư đã quay lưng với thị trường cho thuê London.

Dữ liệu được thu thập trong 10 năm của công ty Hamptons International cũng tiết lộ chỉ có 1 trong 4 chủ nhà ở London mua bất động sản để cho thuê bên ngoài thành phố kể từ năm 2012 trở lại đây.

Ông Miles Shipside, Giám đốc Thương mại Rightmove nhận định: “Những gì London thực sự cần bây giờ là nguồn cung mới cho thị trường cho thuê để giá thuê không tiếp tục tăng với tốc độ chóng mặt như hiện tại.”

Ông Shipside cho rằng hiện tại có lẽ là thời điểm tốt để một số nhà đầu tư cân nhắc mua bất động sản để cho thuê vì nhu cầu của người thuê chắc chắn đang ở mức cao.

Liên HươngNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.