Suốt một năm qua, ông Neal Robinson (52 tuổi) ở Blackburn (Anh) không thể bán ngôi nhà trị giá 160.000 bảng Anh bởi nhà hàng xóm sau khi cải tạo có nhiều khoảng quá sát với nhà ông.

Hàng xóm của ông Robinson bắt đầu thi công từ năm 2017 và quá trình mở rộng hoàn tất vào tháng 7/2018.Ông Robinson bức xúc khi không bán được nhà bởi ngôi nhà hàng xóm sau mở rộng quá sát với nhà ông. Ảnh: The Sun.

Cụ thể, theo ông Robinson, đứng từ cửa sổ nhà ông có thể thò tay ra ngoài và chạm tới tường nhà hàng xóm. Khoảng cách gần nhất giữa nhà ông với nhà hàng xóm chỉ là 38cm, gần như chạm vào đường máng ống máng xối.

Cũng theo ông, nhiều người đã đi qua nhà ông và xem nhà nhưng không mua nữa khi thấy phần tiếp giáp giữa hai nhà.

Tuy nhiên, ông Rashida Begum, vị hàng xóm kể trên lại khẳng định rằng, toàn bộ kế hoạch xây và cải tạo nhà đều được thông qua bởi Hội đồng xây dựng thành phố. Thậm chí, đại diện hội đồng và giám sát địa phương đã xem xét khiếu nại của ông Robinson và kết luận không có lỗi trong quá trình ra quyết định cấp giấy phép xây dựng.khoảng cách giữa hai nhà

Khoảng cách rất hẹp giữa hai ngôi nhà. Ảnh: The Sun.

Ông Robinson cho biết, ngay cả khi được Hội đồng cho phép thì Rashida Begum vẫn có thể nhìn vào những gì họ đã làm, như vậy thì đâu có thể gọi là một người hàng xóm tốt.Nguồn Sưu Tập