Mua nhà nằm trong một khu đô thị mới của Anh nhưng các gia chủ đều không dám đi tắm hay vệ sinh vì cửa sổ nhà vệ sinh được làm từ kính trong suốt, nhìn rõ ra ngoài đường, không đảm bảo được sự kín đáo cần thiết.

Vì có cả hàng trăm lỗi thiết kế nên dù đã mua ngôi nhà với  giá 500 nghìn bảng Anh thuộc khu đô thị mới Sherford ở Devon (Anh) nhưng khoảng 50 người dân tại đây vẫn muốn rời đi. Lỗi khiến chủ những ngôi nhà này bức xúc nhất chính là việc thiết kế cửa sổ nhà tắm và vệ sinh với chất liệu kính trong suốt, nhìn thông ra lối đi bộ công cộng, khiến người đi đường đều có thể nhìn rõ vào phía trong. Vì quy định chung của khu nên chủ nhân của những căn nhà này cũng không thể lắp thay kính mờ vào đó được. 


Toilet trong nhà anh Jeff Lyle dường như không có sự ngăn cách với bên ngoài.

Ảnh: The Sun.

Nhiều người dân tại đây rất muốn chuyển đi nhưng họ lại bị chủ đầu tư cấm treo biển “bán nhà”.

Theo Jeff Lyle, một cư dân của Sherford, năm 2017, anh bắt đầu chuyển đến ngôi nhà mới, từ đó đến nay, anh luôn phải sống chung với tình trạng nấm mốc và ẩm ướt. Điều khiến anh không thấy thoải mái nhất là tắm và đi vệ sinh trong căn phòng có chiếc cửa sổ trong suốt.

Người đàn ông 47 tuổi này nói: “Cửa sổ là vấn đề nghiêm trọng nhất. Phòng ngủ và phòng tắm cũng bị nấm mốc, cứ dọn dẹp xong lại đâu vào đấy. Mặc dù đã phản ánh nhưng có vẻ như chủ đầu tư không để tâm giải quyết mong muốn nào của tôi cả”.

Còn một phụ nữ khác sống tại Sherford kể, từ ngày chuyển đến khu đô thị này, mẹ cô yếu hẳn đi. Trong ngôi nhà mới chuyển đến, cô đã phát hiện có tới 140 lỗi thiết kế, song, mãi vẫn chưa có người đến khắc phục triệt để.

Cô nói: “Gió rít qua khe cửa, và có người đến xem qua lỗi này, họ chỉ phun một lớp bọt lên trên để ngăn cho không khí lọt qua. Đó là cách mà họ đang thử sửa lỗi. Đèn sáng không hoạt động nên mẹ tôi bị khuyết tật vẫn phải dùng đèn pin mỗi lần ra ngoài vào ban đêm. Cứ nghĩ đến đây cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhưng nó thực sự đã trở thành ác mộng tồi tệ nhất với bà”.

thị trường nhà đất Anh
Dù nhiều người kêu than vì chất lượng xây dựng quá tệ nhưng Khu đô thị mới Sherford

vẫn đang tiếp tục được xây dựng. Ảnh: The Sun.

Đại diện công ty Linden House, chủ đầu tư dự án khi được hỏi về vấn đề này đã khẳng định, các cửa sổ trong nhà đều được lắp đúng vị trí và hoàn toàn phù hợp với tiêu chuẩn quy hoạch mà thị trấn đã phê duyệt. Các thùng rác được lắp đặt tuân thủ theo đúng kỹ thuật và để thuận tiện hơn cho việc sử dụng, đơn vị thi công sẽ sửa lại nó. Hệ thống đèn thắp sáng cũng đã đưa vào sử dụng.Nguồn Sưu Tập