Không dám tắm hay đi vệ sinh trong ngôi nhà đắt tiền

0

Do hàng trăm lỗi thiết kế, khoảng 50 cư dân sinh sống ở khu đô thị mới Sherford đang muốn chuyển ra khỏi ngôi nhà của mình. Được biết, để sở hữu căn hộ này, họ đã chi tới 500.000 bảng Anh.

Cửa sổ phòng tắm làm bằng kính trong suốt, nhìn ra lối đi bộ công cộng là lỗi thiết kế khiến gia chủ vô cùng bức xúc. Hơn nữa, theo quy định chung của khu vực, họ không thể lắp thay kính mờ được. 

Điều đáng nói là, tuy rất nhiều cư dân muốn chuyển khỏi căn hộ song họ bị chủ đầu tư cấm treo biển “bán nhà”.Phòng vệ sinh trong căn hộ của anh Jeff Lyle như “lộ thiên” đối với người đi ngoài đường. (Ảnh: The Sun)

Một người dân sinh sống tại khu đô thị mới Sherford, Jeff Lyle (47 tuổi) cho biết, anh phải sống chung với tình trạng ẩm ướt và nấm mốc khi chuyển tới nhà mới ở từ năm 2017 tới nay. Jeff Lyle không thể thoải mái đi vệ sinh hay tắm rửa trong chính căn hộ của mình bởi cửa sổ kính trong suốt hướng ra đường. 

Jeff Lyle chia sẻ: “Cửa sổ là vấn đề nghiêm trọng nhất. Phòng ngủ và phòng tắm cũng bị nấm mốc, cứ dọn dẹp xong lại đâu vào đấy. Mặc dù đã phản ánh nhưng có vẻ như chủ đầu tư không để tâm giải quyết mong muốn nào của tôi cả”.khu đô thị mới Sherford

Dù bị phản ánh về chất lượng xây dựng quá tệ nhưng khu đô thị mới Sherford vẫn tiếp tục được xây dựng. (Ảnh: The Sun)

Trong khi đó, một người phụ nữ khác cho hay, sức khỏe của mẹ cô đã sụt giảm rõ rệt từ khi chuyển đến sống ở khu đô thị này. Nữ chủ nhân đã phát hiện tới 140 lỗi thiết kế trong căn hộ của mình và cho tới nay vẫn chưa được khắc phục triệt để. 

Chủ nhân căn hộ cho biết: “Gió rít qua khe cửa, và có người đến xem qua lỗi này, họ chỉ phun một lớp bọt lên trên để ngăn cho không khí lọt qua. Đó là cách mà họ đang thử sửa lỗi. Đèn sáng không hoạt động nên mẹ tôi bị khuyết tật vẫn phải dùng đèn pin mỗi lần ra ngoài vào ban đêm. Cứ nghĩ đến đây cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn nhưng nó thực sự đã trở thành ác mộng tồi tệ nhất với bà”.

Bàn về thực trạng trên, đại diện chủ đầu tư dự án (công ty Linden House) khẳng định rằng, hệ thống cửa sổ tại khu đô thị được lắp đúng vị trí cũng như phù hợp với tiêu chuẩn quy hoạch của thị trấn. Mặt khác, thùng rác cũng lắp đúng kỹ thuật và sẽ được thiết kế lại cho phù hợp với thực tiễn. Hệ thống đèn thắp sáng cũng đang hoạt động. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.