Mất bao lâu để bán được nhà ở Anh?

0

Theo kết quả một nghiên cứu mới đây, thời gian trung bình để bán một căn nhà tại Anh hiện nay là 162 ngày, lâu hơn 2 tuần so với năm ngoái.

Nghiên cứu của công ty tư vấn kế hoạch mua nhà Gatehouse Bank tại Anh cho biết một năm trước, mỗi ngôi nhà được rao bán cần trung bình 148 ngày mới có người mua. Hiện tại, khoảng thời gian chờ giao dịch đã tăng lên 162 ngày. 

Xét cụ thể từng khu vực, nhà ở Rugby bán nhanh nhất cả nước, chỉ mất 85 ngày để tìm được chủ nhân mới, tiếp theo là Sale – mất 95 ngày và Edinburgh – mất 97 ngày. Ngược lại, những thị trường bán chậm nhất là Aberdeen – mất 320 ngày, Sunderland – mất 279 ngày và Durham – mất 264 ngày.Mỗi ngôi nhà được rao bán ở Anh cần trung bình 162 ngày để giao dịch thành công. Ảnh: propertywire

Trong vòng một năm qua, doanh số bán nhà tăng nhanh nhất ở Oldham, thời gian chờ giao dịch thành công cũng giảm hơn 27,7% so với năm ngoái. Trong khi đó, thời gian chờ bán một ngôi nhà ở Padstow đã tăng hơn 56,6%, cao nhất cả nước.

Ông Charles Haresnape, Giám đốc điều hành Gatehouse Bank, nhận định: “Doanh số bán hàng chậm lại trên cả nước phản ánh tâm lý “án binh bất động” chờ đợi những diễn biến mới của thị trường trước khi quyết định chốt giao dịch của người mua nhà. Tình trạng này trở nên nghiêm trọng hơn do ảnh hưởng của các cuộc đàm phán kéo dài liên quan đến Brexit. Tuy nhiên, vẫn có những thị trường ghi nhận giao dịch sôi động. Nhu cầu mua nhà tăng cao ở một số nơi đồng nghĩa với việc những ngôi nhà không phải chờ đợi quá lâu trên thị trường.”  

Theo ông Haresnape, những người mua nhà lần đầu vẫn đang tích cực tìm kiếm ngôi nhà phù hợp để chốt giao dịch nhằm tranh thủ ưu đãi giảm thuế và những chính sách hỗ trợ khác dành cho đối tượng này. Hoạt động của họ giữ cho thị trường nhà đất Anh không rơi vào tình trạng trầm lắng.  

Liên HươngNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.