Mỹ: Cấm xây mới cao ốc chọc trời ốp kính tại New York

0Thị trưởng New York tuyên bố lệnh cấm xây mới cao ốc chọc trời ốp kính tại thành phố này. (Ảnh: dailymail.co.uk)

Động thái trên được xem là một trong những nỗ lực của chính quyền New York nhằm giảm 30% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính trên toàn thành phố đông dân nhất nước Mỹ.

Theo Thị trưởng Bill de Blasio, mức tiêu thụ năng lượng của các tòa cao ốc chọc trời ốp kính cao “một cách khó tin” do rất nhiều năng lượng bị thất thoát ra ngoài qua hệ thống cửa kính. Vị này khẳng định, “thủ phạm” hàng đầu thải khí gây ra hiệu ứng nhà kính tại New York chính là những tòa nhà cao tầng bọc kính.

Cũng theo Dự luật, từ nay đến năm 2030, những cao ốc chọc trời ốp kính rộng trên 2.300m2 cần cắt giảm 40% lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính so với mức của năm 2005. Để có thể đáp ứng những quy định mới chặt chẽ hơn về lượng khí thải carbon, các tòa nhà ốp kính hiện hữu buộc phải trang bị thêm một số thiết bị. Nếu không tuân thủ những tiêu chuẩn mới, các tòa cao ốc có thể phải nộp khoản tiền phạt lên tới trên 1 triệu USD.

Được biết, Dự luật này cũng đề cập tới các kế hoạch cung cấp điện năng bằng nguồn năng lượng sạch cho mọi hoạt động tại New York. Tuần trước, hội đồng thành phố cũng đã thông qua những biện pháp của Thị trưởng Bill de Blasio trong việc “phủ xanh” đô thị.

Dự luật trên lấy cảm hứng từ dự luật Chính sách Tăng trưởng Xanh mới được bảo trợ bởi một số nghị sĩ đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ theo đề xuất của Alexandra Ocasio-Cortez – nghị sĩ đảng Dân chủ thuộc bang New York. Việc cắt giảm lượng khí thải xuống mức gần bằng 0 trong 1 thập kỷ là một trong những mục tiêu mà dự luật đề ra. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.