Ngành điện ảnh thúc đẩy thị trường nhà cho thuê ngắn hạn ở London

Chủ nhà cho thuê tại London và các vùng lân cận có thể dễ dàng kiếm được tiền trong thời gian ngắn nhờ sự phát triển của ngành công nghiệp điện ảnh ở đây.

Theo Knight Frank, số lượng yêu cầu tìm nhà cho thuê ngắn hạn liên quan đến ngành công nghiệp điện ảnh mà công ty bất động sản này nhận được trong 5 tháng đầu năm 2019 đã tang tới 82% so với cùng kỳ năm trước. Thêm vào đó, ngân sách trung bình hàng tuần dành cho việc tìm kiếm những bất động sản này cũng tăng 15% lên 2.745 bảng Anh.Ngành công nghiệp điện ảnh đóng góp đáng kể vào sự phát triển của thị trường nhà cho thuê ngắn hạn ở London. Ảnh: propertywire

Các chuyên gia phân tích của Knight Frank cho rằng việc giảm thuế trong ngành công nghiệp phim ảnh của Anh và sự suy yếu của đồng bảng đã tạo ra một làn gió tích cực rõ rệt trong thị trường cho thuê nhà cao cấp trong ngắn hạn. Các đạo diễn, quay phim, diễn viên, trong đó có nhiều ngôi sao Hollywood đã tìm đến thuê nhà ở London và các quận lân cận thuộc khu Home Counties trong quá trình sản xuất phim. 

Ông Stevie Walmesley, Trưởng bộ phận cho thuê ngắn hạn của Knight Frank cho biết: “Sự gia tăng về nhu cầu này đã được đáp ứng bởi thực tế là ngày càng nhiều chủ sở hữu nghĩ đến việc cho thuê nhà của họ trong ngắn hạn thay vì để trống. Ngoài ra, các chủ nhà cũng thích cho những người làm việc trong ngành công nghiệp phim ảnh và truyền hình thuê nhà, vì hầu hết họ dành nhiều thời gian trên trường quay, giúp giảm hao mòn căn nhà cho thuê.”

Giá thuê chênh lệch khá nhiều đối với các đối tượng người thuê khác nhau, từ  nhân viên sản xuất, đoàn làm phim và các diễn viên. Theo ông Stevie, giá thuê hàng tuần có thể dao động từ 750 bảng đến hơn 30.000 bảng.

Khu phố Notting Hill và Holland Park ở London là các khu vực có nhu cầu thuê nhà cao nhất từ ngành công nghiệp điện ảnh, chiếm 18% trong tất cả các yêu cầu tìm kiếm nhà liên quan đến phim ảnh và truyền hình. Tiếp theo là các khu Hampstead, Belsize Park và Richmond – đều ở mức 9%, và tại Kensington là 8%.

Trong những năm gần đây, chính phủ Anh đã cố gắng hỗ trợ ngành công nghiệp điện ảnh nước này thông qua các khoản giảm thuế dành cho các bộ phim, ngành công nghiệp trò chơi truyền hình và sản xuất video cao cấp. Theo Viện phim Anh, các khoản giảm thuế đã mang tới gần 8 tỷ bảng cho nền kinh tế Anh và tạo ra 137.000 việc làm trong năm 2016.

Liên HươngNguồn Sưu Tập

Được đóng lại.