Nhật Bản: Người giàu sống ở chung cư, người nghèo sống ở nhà riêng?

0

Gia đình của các nhân vật chính trong bộ phim Doraemon và Shin – cậu bé bút chì sống trong những ngôi nhà biệt lập, trong khi họ chỉ thuộc tầng lớp lao động bình thường. Còn những người có mức thu nhập cao như các nhân vật luật sư, bác sĩ, nhà văn… trong các bộ phim truyền hình Nhật Bản lại ở trong những căn chung cư.

Tại một số quốc gia, giá nhà ở biệt lập thường đắt hơn so với chung cư vì đất đai tại đây thuộc quyền sở hữu Nhà nước. Do đó, chi phí dành cho đất đai thường chiếm tỷ lệ lớn trong chi phí nhà ở. Mọi người dân Nhật Bản đều có nhà riêng khi đi ra khỏi khu vực nội đô. Ảnh: Sohu.

Còn tại đất nước Nhật Bản, đất đai thuộc sở hữu tư nhân. Do đó, chỉ cần không thuộc khu vực đông dân cư thì mọi người dân đều sở hữu nhà riêng.

Có rất nhiều ngôi nhà riêng trên đất nước mặt trời mọc được truyền từ đời này sang đời khác, do đó, muốn sống trong những căn nhà này, cần phải mất một khoản chi phí cải tạo rất tốn kém. Có những người trẻ vì muốn tiết kiệm nên đã lựa chọn sống ở đó vì không phải mất các khoản phí dịch vụ phát sinh.

Riêng với chung cư, tại Nhật Bản, đa phần đều nằm ở khu vực trung tâm thành phố, nơi có an ninh tốt, gần các ga tàu điện ngầm và sở hữu nhiều tiện ích hiện đại. Đồng thời, khả năng phòng chống thiên tai, động đất – hiện tượng vốn phổ biến tại Nhật Bản ở tòa chung cư này cũng tốt hơn so với nhà riêng. Tuy nhiên, chi phí để được hưởng được những tiện ích này cũng không hề rẻ.

Do đó, chung cư thường là nơi ở dành cho những gia đình có điều kiện tốt. Giá trung bình của một căn hộ ở Tokyo so với một ngôi nhà ngoại ô đang cao hơn rất nhiều.chung cư ở Nhật

Giá chung cư tại trung tâm thành phố Nhật Bản thường rất đắt đỏ nhờ sở hữu nhiều tiện ích. Ảnh: Sohu.

Song, không phải bất kỳ người giàu nào cũng đều sống ở chung cư, bởi, lựa chọn nơi ở còn phụ thuộc vào sở thích cá nhân cũng như truyền thống văn hoá dân tộc.

Theo nội dung của một bài viết trên Japantimes năm 2017, giữa người nghèo và người giàu Nhật Bản không có sự khác biệt rõ ràng. Vì vậy, có thể bạn đang sống ngay cạnh một gia đình triệu phú mà không hề biết, bởi, người giàu Nhật Bản thường có lối sống cộng đồng, giản dị, không thích phô trương sự giàu có.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.