Premier Sky Residences: Dự án cao cấp tự tin trở lại thị trường

0

Vừa được PGT Group ra mắt thị trường vào ngày 3/5 vừa qua, Tổ hợp khách sạn & căn hộ cao cấp Premier Sky Residences đã nhanh chóng được dư luận và giới truyền thông quan tâm khi “trở lại tự tin” với pháp lý minh bạch.

Sự quan tâm dành cho Premier Sky Residences là hoàn toàn có cơ sở. Bởi tiền thân của Tổ hợp khách sạn & căn hộ cao cấp này là dự án Central Coast do Công ty TNHH Dịch vụ du lịch và thương mại Minh Đông (công ty Minh Đông) làm chủ đầu tư. Dự án đã từng bị UBND TP. Đà Nẵng áp dụng mức xử phạt cao và từng được xem là một trong những dự án “cứng đầu” ở TP. Đà Nẵng.

Điều đáng nói, sau khi hoàn thành các thủ tục pháp lý và được xây dựng trở lại đúng quy định thì dự án lại dang dở ở tầng thứ 23. Khi tìm hiểu thì được biết chủ đầu tư cũ dự án gặp phải một số khó khăn, dự án vì thế cũng đành phải tạm dừng và bỏ hoang từ năm 2018 cho đến nay. 


Dự án Premier Sky Residences đã được

xây dựng đến tầng 23

Một công trình có giá trị hàng nghìn tỷ đồng, tọa lạc ngay vị trí “kim cương” của TP. Đà Nẵng bị “đắp chiếu” đã khiến không chỉ giới đầu tư mà cả người dân nói chung phải tiếc nuối và bức xúc. Sự dở dang này còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến mỹ quan hạ tầng cũng như phát triển kinh tế, du lịch của thành phố. Tuy nhiên, việc dự án này đã hoàn thành các thủ tục pháp lý hay chưa, có thể khởi công trở lại và sớm hoàn thành thay đổi bộ mặt thành phố trong thời gian sớm nhất không vẫn là câu hỏi khiến giới đầu tư quan tâm.

Ngày 3/5/2019 vừa qua, PGT Group bất ngờ tuyên bố chính thức trở thành chủ sở hữu của Central Coast với pháp lý minh bạch, rõ ràng. Dự án được đổi tên thành Premier Sky Residences, có tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng. PGT Group cũng chính thức tuyên bố, từ tháng 4/2019, Công ty Minh Đông trở thành công ty thành viên của tập đoàn. 

khách sạn và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences
Bức tranh tổng thể Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Premier Sky Residences

Tại buổi lễ, lãnh đạo UBND quận Sơn Trà, bà Trần Thị Thanh Tâm chia sẻ: “Chúng tôi mong rằng PGT Group sẽ tích cực, chủ động, trách nhiệm trong thực hiện dự án, đảm bảo đúng tiến độ, đúng quy trình và thực hiện đầy đủ các thủ tục theo quy định. Về phía UBND quận Sơn Trà cũng như các cơ quan chức năng của quận sẽ ủng hộ, phối hợp chặt chẽ để Dự án được thực hiện đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và hiệu quả, nhất là trong việc đưa dự án vào hoạt động.”

Phó Tổng giám đốc PGT Group
Phó Tổng giám đốc PGT Group cũng là đại diện đơn vị chủ đầu tư Công ty Minh

Đông ký hợp tác chiến lược với các đơn vị triển khai, thực hiện dự án

Trước nhiều luồng thông tin Dự án thay tên đổi họ chẳng khác nào “bình mới rượu cũ”, ông Nguyễn Hữu Huy – Phó Tổng giám đốc PGT Group cũng là đại diện đơn vị chủ đầu tư Công ty Minh Đông khẳng định: “Về mặt pháp lý, Công ty Minh Đông hiện vẫn là chủ đầu tư của Premier Sky Residences, PGT Group là chủ sở hữu. Với vai trò là công ty “mẹ”, PGT Group sẽ dốc toàn lực để hỗ trợ thành viên Minh Đông hoàn thành dự án theo đúng tiến độ, đúng quy trình cũng như đạt được mục tiêu trở thành điểm nhấn trong bức tranh hạ tầng của thành phố; là nơi lan tỏa mọi nguồn năng lượng tích cực cho những chủ nhân xứng tầm.”

Được biết, tổ hợp khách sạn & căn hộ cao cấp này đã được Sở Xây dựng Đà Nẵng cấp lại giấy phép xây dựng. Theo đó, Công trình có quy mô 01 tầng hầm, 40 tầng nổi (chưa tính tầng tum), bao gồm khoảng 300 phòng khách sạn và 486 căn hộ cùng các công trình xã hội, hạ tầng kỹ thuật, phụ trợ kèm theo. Chiều cao công trình là 128,1m; mật độ xây dựng khoảng 58,7%; hệ số sử dụng đất khoảng 25,23%…

 

Đại diện PGT Group cũng cho biết, dự án  sẽ được tái khởi động trong tháng 5/2019 và dự kiến cất nóc vào tháng 10/2019. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.