Quảng Ngãi: Đầu tư 800 tỷ đồng cho dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh

0

Chủ trương đầu tư dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 2 vừa mới được HĐND tỉnh Quảng Ngãi phê duyệt với tổng mức đầu tư khoảng 800 tỉ đồng, được lấy từ ngân sách Trung ương.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông Quảng Ngãi được giao nhiệm vụ thực hiện dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, giai đoạn IIa, thành phần 2 trong khoảng thời gian từ 2019 đến 2022. Chiều dài của tuyến đường theo quy hoạch được duyệt là khoảng 25km, nền đường rộng 12m, lòng đường 11m, được rải bê tông nhựa và bê tông xi măng. Dự án có quy mô đầu tư xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III đồng bằng với điểm đầu là đoạn Km69, thuộc địa giới xã Đức Chánh và đoạn cuối nằm ở Km94 kết nối với Cảng Mỹ Á và khu đô thị Đức Phổ.

công trình, dự án mới
Đoạn Dung Quất – Mỹ Kê thuộc dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh đã được

hoàn thành và đưa vào sử dụng. Ảnh minh họa: quangngai.gov.vn

Dự án được đầu tư xây dựng nhằm mục đích từng bước hoàn thiện tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh theo quy hoạch đã được chấp thuận trước đó; góp phần vào việc tăng cường, củng cố an ninh quốc phòng cũng như bảo vệ môi trường; đồng thời, tạo điều kiện để hình thành và phát triển đô thị, du lịch, kinh tế biển; thúc đẩy sự phát triển kinh tế – xã hội và nâng cao đời sống của người dân nằm trong vùng dự án.

Chủ trương đầu tư dự án đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được phê duyệt vào năm 2006. Để thuận lợi cho quá trình thực hiện, dự án được chia thành 2 giai đoạn, hiện giai đoạn I với các đoạn Dung Quất – Mỹ Khê, đoạn Mỹ Khê – Trà Khúc và đoạn Trà Khúc – Ngã ba Quán Lượng đã hoàn thành và đang vận hành.

Cùng với đó, cũng đang trong quá trình thực hiện thi công dự án cầu Cửa Đại kết nối 2 tuyến đường bờ Bắc – Nam sông Trà Khúc, dự kiến, trong năm 2020 sẽ hoàn thành.


Tổng chiều dài của dự án Đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh theo đề án được phê duyệt năm 2006 là 99,9km, trong đó, điểm đầu nằm tại KKT Dung Quất, điểm cuối nằm ở thị trấn Sa Huỳnh (Đức Phổ). Dự án được chia làm 2 giai đoạn với tổng mức đầu tư là 5.654 tỉ đồng. Tổng mức đầu tư của giai đoạn 1 (đoạn Dung Quất – Trà Khúc) là 1.864 tỉ đồng, hiện đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Tổng mức đầu tư của giai đoạn 2 (đoạn Trà Khúc – Sa Huỳnh) là 3.790 tỉ đồng, được lấy từ nguồn vốn trái phiếu công trình và thực hiện trong thời gian từ 2016 đến 2020.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.