Quy hoạch các dự án ven sông Hàn (Đà Nẵng) sẽ được xem xét điều chỉnh

0Chính quyền TP. Đà Nẵng xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn. Trong ảnh: Một dự án đang được triển khai xây dựng ven sông Hàn.

 (Ảnh: Nguyễn Đông)

Theo đó, Ban cán sự Đảng UBND TP. Đà Nẵng được Thường trực Thành ủy giao trách nhiệm chỉ đạo cơ quan chức năng ra văn bản yêu cầu chủ đầu tư các dự án đang triển khai tạm dừng thi công. Mục đích của động thái này là để các sở ngành phối hợp với chủ đầu tư thực hiện kiểm tra, rà soát và nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án ven sông Hàn.

Các sở ngành có liên quan rà soát xong hồ sơ pháp lý của dự án ven sông Hàn sẽ tiến hành trao đổi, thống nhất cùng chủ đầu tư nghiên cứu phương án điều chỉnh quy hoạch theo hướng tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng, không xây công trình cao tầng, giảm mật độ xây dựng… Vậy nhưng, việc điều chỉnh này chỉ thực hiện với những dự án đang trong quá trình triển khai xây dựng, không áp dụng với dự án hoàn thiện, đã được đưa vào vận hành.

Trong trung tuần tháng 4/2019, các chuyên gia cũng như dư luận đã lên tiếng phản đối việc dự án bến du thuyền Đà Nẵng (Marina Complex) đổ đất, bờ kè dài 731m ở khu vực cửa sông Hàn gây mất mỹ quan, đe dọa dòng chảy. Chính vì thế, UBND TP. Đà Nẵng đã yêu cầu tạm dừng triển khai công trình này.Dự án Marina Complex

Dự án Marina Complex bị tạm dừng triển khai thi công.

(Ảnh: Nguyễn Đông)

Vào năm 2009, chính quyền TP. Đà Nẵng đã chấp thuận đầu tư dự án Marina Complex. Bên cạnh đó, các dự án trên sông Hàn được cấp phép giai đoạn trước đến nay đã hoàn thành, đi vào sử dụng như bến du thuyền dưới chân cầu Rồng, bến du thuyền của Vũ “nhôm” và vệt biệt thự ven sông đoạn giữa cầu Rồng và cầu Trần Thị Lý.

Cùng với dự án Marina Complex, ven sông Hàn hiện có một số dự án khác cũng đang trong quá trình đầu tư, thi công như nhà hàng gần cầu Rồng, khu phức hợp nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp cuối đường Trần Hưng Đạo.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.