Suýt mất nhà vì cỏ trong vườn mọc quá cao

0

Để xử lý tài sản do người mẹ quá cố để lại, ông Jim rời nhà tới bang Nam Carolina hồi tháng 5/2018. Trước khi vắng nhà, ông đã nhờ người bạn xén cỏ hộ. Thế nhưng, chỉ vài ngày sau khi ông rời đi, người bạn này đã qua đời.

Vào năm 2015, ông Jim thường xuyên đi chăm mẹ ốm nên cỏ trong vườn nhà mọc cao hơn 10cm. Đây cũng chính là nguyên nhân khiến khoảng sân trước nhà ông thường xuyên được chính quyền Thành phố Tampa kiểm tra. Lần vắng nhà này, cỏ trong vườn nhà ông mọc cao vượt quy định nên thành phố quyết định phạt 500 USD/ngày (tương đường 11,6 triệu đồng) trong khi không hề báo trước cho chủ nhân.Để cỏ trong vườn nhà mọc cao vượt quy định, thành phố âm thầm phạt ông 500 USD/ngày. (Nguồn ảnh: Fox13)

Ông Jim trở về nhà hồi tháng 7/2018 và tiến hành dọn dẹp khu vườn. Chính quyền địa phương không thông báo cho gia chủ về khoản phạt trong 2 tháng ông vắng nhà. Sau đó, thành phố có gửi thư mời ông Jim tới họp ngày 4/9/2018. Tuy nhiên, thời điểm này cũng là lúc ông phải tới bang Nam Carolina giải quyết nốt những phát sinh liên quan tới tài sản của mẹ. Song, cơ quan chức năng vẫn tiến hành cuộc họp mà không có mặt Jim, đồng thời xác định khoản phạt lên tới gần 30.000 USD (tương đương khoảng 700 triệu đồng). Được biết, ngôi nhà của ông Jim trị giá khoảng 125.000 USD (2,9 tỷ đồng).

Gia chủ biết về khoảng tiền phạt “khủng” này sau hơn 10 ngày trở về. Ông Jim chia sẻ: “Tôi đã rất sốc. Ôi trời ơi, tôi đã bị lừa”. Vì đã nghỉ hưu nên ông không có đủ tiền để đóng phạt. Nhằm ép ông trả khoản phạt, chính quyền thành phố đã ra thông báo sẽ tịch thu ngôi nhà vào tháng 2/2019.

Lúc bấy giờ, ông Jim buộc phải tới Viện công lý tìm sự giúp đỡ. Theo đó, 9 vị thẩm phán tại đây cùng cho rằng, chính quyền địa phương và tiểu bang không được phép phạt tiền quá mức đối với trường hợp của ông Jim. Vụ kiện này đã được tiếp nhận bởi Viện công lý. Theo luật sư trưởng Viện công lý, ông Bargil: “Không ai nên mất nhà vì có cỏ cao”.

Tuy vậy, giới chức trách Thành phố Tampa tỏ ra không nề nao núng trước vụ việc. Bởi lẽ, trong gần một thập kỷ qua, địa phương đã thi hành nghiêm khắc nhiều hình phạt vi phạm. Trong năm 2018, Tampa đã thu được gần 1,3 triệu USD tiền phạt, so với mức 34.000 USD năm 2007, con số này tăng gấp nhiều lần.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.