Tăng trưởng giá nhà tại Anh tiếp tục giảm tốc

0

Theo báo cáo của ngân hàng Nationwide, giá nhà tại Anh trong tháng 4/2019 chỉ tăng 0,9% so với cùng kỳ năm trước. Đây cũng là tháng thứ năm liên tiếp tăng trưởng giá nhà hàng năm giữ ở mức dưới 1%.

Cụ thể, giá nhà trung bình tại Anh trong tháng 4 là 214.920 bảng (281.248 USD), tăng nhẹ 0,4% so với tháng 3.

Ông Robert Gardner, chuyên gia kinh tế của Nationwide, cho biết tuy các biện pháp cải thiện niềm tin của người tiêu dùng đã giảm hiệu quả từ đầu năm nay, các hoạt động trên thị trường nhà đất như giao dịch mua bán và phê duyệt các khoản vay thế chấp vẫn được duy trì ổn định.Tốc độ tăng trưởng giá nhà hàng năm tại Anh tiếp tục duy trì ở mức dưới 1%. Ảnh: gettyimages

Báo cáo của Nationwide cũng cho thấy bất chấp những bất ổn kinh tế đang diễn ra, những người mua nhà lần đầu vẫn liên tục tìm kiếm cơ hội sở hữu nhà, tham gia vào thị trường nhà ở tại Anh.

Số liệu của Nationwide tiết lộ số lượng các khoản vay thế chấp của người mua nhà lần đầu hiện đã vượt mốc 350.000 hồ sơ và đang tiến gần đến mốc trước suy thoái kinh tế là 400.000 hồ sơ vào năm 2007. 

Theo ông Gardner, sự gia tăng về số lượng người mua lần đầu là nhờ tác động của thị trường lao động được cải thiện, với ngày càng nhiều việc làm hơn trước và tăng trưởng thu nhập đang dần tạo ra động lực mua nhà.

Năm 2018, thu nhập trung bình của những người mua nhà lần đầu thường bằng hoặc thấp hơn thu nhập trung bình của người dân sống tại khu vực của họ, ngoại trừ London, miền Đông và Đông Nam, nơi thu nhập của người mua nhà lần đầu cao hơn đáng kể so với trung bình. Cụ thể, thu nhập trung bình của người mua nhà lần đầu tại London cao hơn tới 60% so với thu nhập trung bình của một người làm toàn thời gian tại đây.

Liên HươngNguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.