Tháng 3/2019, giá nhà tại các thành phố lớn của Trung Quốc gia tăng

0

Trong tháng 3 vừa qua, giá nhà mới bình quân tại 100 thành phố so với cùng kỳ năm 2018 tăng 4,43% và so với tháng liền trước tăng 0,24%.

Tại 10 thành phố lớn nhất của quốc gia này (trong đó có Thượng Hải và Bắc Kinh), giá bán bình quân của nhà mới so với tháng 2/2019 tăng 0,15%.Tại các thành phố lớn của Trung Quốc, giá nhà ở có xu hướng gia tăng

trong tháng 3/2019. (Ảnh: therealdeal)

Theo China Index Academy, sở dĩ nguồn cung nhà ở tại các thành phố lớn của Trung Quốc gia tăng là do các chủ đầu tư liên tục chào bán những dự án bất động sản mới.

Tại hầu hết các thành phố được khảo sát, mức tăng giá chỉ nằm trong giới hạn 1% dù so với tháng trước, tốc độ tăng trưởng có nhanh hơn một chút.

Trong khi đó, theo số liệu từ Cục Thống kê Trung Quốc, trong tháng 2/2019, giá nhà ở tại 70 thành phố lớn có xu hướng tăng nhẹ.

Một báo cáo vừa công bố trong tháng 3 năm nay cho biết, Trung Quốc tuyên bố duy trì sự phát triển lành mạnh và ổn định của thị trường địa ốc. 

Đáng chú ý, Chính phủ Trung Quốc giữ vững luận điểm rằng “nhà là để ở, không phải để đầu cơ”. Thế nên, chính quyền các địa phương được khuyến khích thực hiện bình ổn thị trường nhà đất tùy điều kiện thực tế từng tỉnh, thành.Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.