Tháng 6/2019, Đà Nẵng tháo dỡ công trình sai phạm ở Mường Thanh

0

Lãnh đạo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết: “Chúng tôi xử lý đúng pháp lý và cụ thể từng bước. Đầu tiên là trao đổi, thông báo kế hoạch và hỗ trợ pháp lý cho những người mua nhà, thậm chí khởi kiện chủ đầu tư bán cho họ tài sản không hợp pháp; công khai sai phạm trên mạng…”.Cơ quan chức năng có thẩm quyền phát hiện nhiều sai phạm về xây dựng tại Tổ hợp khách sạn và căn hộ cao cấp Mường Thanh Đà Nẵng. (Ảnh: Nguyễn Đông)

Ông Trung khẳng định, đối với những sai phạm tại dự án nêu trên, chính quyền TP. Đà Nẵng sẽ kiên quyết xử lý dứt điểm, rà soát sai phạm toàn diện, khách quan và không bao che. Để tránh ảnh hưởng tới các tầng dưới và toàn bộ tòa nhà, công trình phía trên sẽ được đơn vị thi công tháo dỡ cẩn thận. 

Đại diện Sở Xây dựng cho biết thêm: “Do kết cấu công trình phức tạp nên cần có thời gian. Chúng tôi xin ý kiến về trình tự tháo dỡ tương tự như toà nhà 8B Lê Trực (Hà Nội). Dự kiến tháng 6 này thành phố bắt đầu tháo dỡ và sẽ hoàn thành trong tháng 1/2020”.

Được biết, chủ đầu tư của dự án Tổ hợp khách sạn Mường Thanh là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên. Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng, chủ dự án đã cho cải tạo diện tích nhà trẻ, nhà xe, không gian sinh hoạt cộng đồng thành 104 căn hộ từ tầng 2-5 để bán. 

UBND quận Ngũ Hành Sơn ngày 20/8/2018 đã có kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ những hạng mục sai phạm từ tầng 2-5 của dự án. Vậy nhưng, chính quyền địa phương còn phát hiện thêm nhiều sai phạm xây dựng khác khi tiến hành kiểm tra toàn bộ công trình. 

Để xử lý dứt điểm các sai phạm tại dự án, vào ngày 7/12/2018, ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan làm thủ tục theo quy định hiện hành. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.