Thêm một thành phố ở Mỹ bán nhà giá 1 USD

0

Tại Mỹ, 1 USD không thể mua được 1 tách cà phê ở hầu hết các thành phố. Thế nhưng, St. Louis đang rao bán những ngôi nhà bỏ trống với giá chỉ 1 USD. Điều kiện là, khách mua phải cam kết cải tạo, sửa chữa căn nhà đó.

Người dân muốn mua loại nhà giá 1 USD phải thực hiện kiểm tra hiện trạng, đồng thời phác thảo bảng ngân sách cải tạo nhà. Cùng với đó, khách hàng còn phải đóng thêm một số khoản chi phí khác như phí bảo hiểm 250 USD, phí nộp đơn mua 25 USD. Mặt khác, khách mua bắt buộc phải học một lớp hướng dẫn những điều cần biết khi sở hữu một ngôi nhà và phải trả phí. Trước khi sửa nhà, người mua nhà giá 1 USD phải trả tất cả chi phí liên quan khoảng 400 USD. Những ngôi nhà có giá 1 USD tại thành phố St. Louis. (Nguồn ảnh: Google Maps)

Chương trình bán nhà giá 1 USD mà St. Louis đang triển khai cũng giống với chương trình ở Gary (Indiana) và Buffalo (New York). Để ngăn chặn tình trạng người dân mua để đầu tư, chuyển nhượng kiếm lời, chính quyền các thành phố yêu cầu khách hàng phải cam kết sở hữu ngôi nhà tối thiểu 3 năm. 

Nếu như những thành phố khác chỉ bán vài ba ngôi nhà cá biệt với giá 1 USD thì St. Louis lại áp dụng mức giá này cho tận 500 ngôi nhà. Hiện tại, St. Louis còn khoảng 12.000 căn nhà và lô đất đang bị bỏ trống. 

Ngành công nghiệp ô tô tại Mỹ sụp đổ và sự suy giảm sản xuất đã ảnh hưởng lớn tới các thành phố công nghiệp tại quốc gia này, trong đó có St. Louis. Nền kinh tế thành phố hiện đã có dấu hiệu phục hồi. Tuy vậy, một lượng lớn nhà ở bỏ trống được xây từ các thập kỷ trước vẫn chưa thể phá hủy hết. Mỹ bán nhà bỏ hoang với giá 1 USD

Một ngôi nhà bỏ hoang ở thành phố St. Louis. (Nguồn ảnh: Google Maps)

Tại St. Louis, những ngôi nhà giá 1 USD có diện tích dưới 140m2 và không có khách mua từ 5 năm trở lên. Phần lớn những ngôi nhà này đều đã xuống cấp với sơn tường bong tróc, mái dột, cửa sổ vỡ, hệ thống điện nước hư hỏng… cần phải được sửa chữa, cải tạo. 

Theo quy định hiện hành của thành phố, thời gian để người mua cải tạo ngoại thất nhà là 120 ngày và mất 18 tháng để sửa chữa toàn bộ công trình. Khách mua sẽ phải trả lại nhà cho thành phố trong trường hợp không đáp ứng những yêu cầu nêu trên. Nguồn Sưu Tập

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.