Cơ quan chức năng cho biết thị trường bất động sản nhà ở Thượng Hải vẫn đang phát triển ổn định với nhiều cơ hội tiếp cận nhà ở hơn cho các hộ gia đình có thu nhập từ thấp đến trung bình.

Trong một báo cáo mới đây, ông Hu Guangjie, Cục trưởng Cục Quản lý Nhà ở Thượng Hải khẳng định: “Thị trường bất động sản nhà ở Thượng Hải nhìn chung vẫn ổn định cả về cả giá nhà, giá đất cũng như những kỳ vọng về thị trường trong thời gian tới.”

Cụ thể, số liệu chính thức cho biết trong năm 2018, trên phạm vi toàn thành phố, tổng diện tích sàn nhà ở đã bán trên thị trường sơ cấp và thứ cấp tăng lần lượt 2,2% và 5%. Giá bán nhà mới cũng nhích lên 0,4%, trong khi giá trên thị trường thứ cấp giảm 2,7%.Thị trường bất động sản nhà ở Thượng Hải vẫn đang phát triển ổn định. Ảnh: nikkei

Bên cạnh đó, kế hoạch phát triển nhà ở nhằm đảm bảo nhu cầu của nhiều tầng lớp trong xã hội cũng đang ghi nhận tiến độ ổn định.

Cụ thể, tổng cộng 125.000 hộ gia đình có cơ hội tiếp cận chương trình cho thuê giá rẻ của thành phố, với khoảng 43.500 gia đình hiện đang được hưởng lợi. Có 176.000 căn hộ cho thuê công cộng theo chương trình này. Về nhà ở sở hữu chung, 95.000 hộ gia đình đã kí hợp đồng với chính quyền thành phố. Cuối năm nay, Thượng Hải có kế hoạch mở rộng đối tượng hỗ trợ của chương trình để nhiều cư dân được tiếp cận nhà ở giá phải chăng hơn thay vì chỉ thử nghiệm ở một số địa phương.  

Ngoài ra, chính quyền thành phố đặt mục tiêu hoàn thành kế hoạch cải tạo hệ thống thoát nước và lắp đặt thang máy tại 1.245 khu dân cư cũ, đang xuống cấp nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân địa phương.

Liên HươngNguồn Sưu Tập