Tin tức bất động sản nổi bật tuần từ 2/2 đến 8/2/2020

Dịch viêm phổi corona tác động tiêu cực đến thị trường bất động sản du lịch nghỉ dưỡng và kéo dài thời gian quay trở lại thị trường của các doanh nghiệp, người mua nhà… là những thông tin đáng chú ý của thị trường bất động sản trong tuần đầu tiên sau kỳ nghỉ Tết âm lịch.

Tin bất động sản nổi bật

– Dịch bệnh Corona tác động ra sao đến bất động sản nghỉ dưỡng? Ngay từ đầu năm 2020 dịch bệnh Corona tiếp tục là cú bồi mạnh mang tính chất tiêu cực vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng vốn ảm đạm. Trên thực tế, theo ghi nhận, các khách sạn đã và đang nhận được một lượng lớn yêu cầu hủy phòng trong vài tuần qua. Theo thông tin từ Sở Du lịch Khánh Hòa, trong dịp Tết Canh Tý, công suất phòng khách sạn chỉ đạt 50%, giảm gần một một nửa so với cùng kỳ 2019.

– Nhiều sàn môi giới bất động sản chưa ra quân sau Tết: Theo khảo sát của Batdongsan.com.vn tại một số khu vực nóng về nhà đất tại TP.HCM như quận 7, quận 9, khá nhiều sàn môi giới vẫn trong tình trạng đóng cửa. Một số sàn đã mở cửa thì lượng nhân viên trực chỉ lác đác vài người và không có mấy khách ghé qua. Ngoài nguyên nhân do thiếu nguồn cung, vấn đề của nhiều sàn giao dịch còn đến từ việc khách hàng không muốn mua bán bất động sản thời điểm này. Nhiều sàn có nguồn hàng sẵn cũng im ắng do ảnh hưởng từ dịch bệnh sau Tết.

– Nhiều tỉnh thành tìm nhà đầu tư cho các dự án khu đô thị từ đầu năm: Ngay đầu tháng 2/2020 nhiều tỉnh thành trên cả nước đã có chỉ định hoặc tổ chức sơ tuyển nhà đầu tư cho các dự án khu đô thị trên địa bàn. Trong đó, tỉnh Thái Nguyên chỉ định nhà đầu tư cho 3 dự án khu đô thị đều thuộc địa bàn huyện Đại Từ. Tỉnh Hòa Bình phát hành hồ sơ mời sơ tuyển Dự án Khu đô thị sinh thái cao cấp Yên Quang. Tỉnh Bình Định sẽ phát hành hồ sơ mời sơ tuyển nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị mới Cẩm Văn từ ngày 10/2 – 11/3/2020. Cà Mau tìm nhà đầu tư cho khu đô thị mới khóm 5, phường 1, TP. Cà Mau.

– Năm 2020, Đồng Nai sẽ đấu giá 20 khu “đất vàng”: Dự kiến trong năm 2020, khoảng 20 khu “đất vàng” thuộc tỉnh Đồng Nai sẽ được mang ra đấu giá. Những khu đất này nằm tại các huyện Trảng Bom, Long Thành, Thống Nhất, Định Quán và 2 thành phố là Biên Hòa và Long Khánh. Khoảng 276ha là tổng diện tích đấu giá với giá khởi điểm là 2.352 tỷ đồng, trung bình hơn 850.000 đồng/m2. Số tiền này sẽ được sử dụng để đầu tư các dự án quan trọng.

Dự án bất động sản nổi bật

– TP.HCM muốn chuyển đổi chức năng khu đất nông nghiệp 384,2ha tại Hóc Môn: Mới đây, UBND TP.HCM đã kiến nghị Thủ tướng cho phép điều chỉnh cục bộ khu đất 384,2ha tại xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn với chức năng đô thị kết hợp đô thị sinh thái thay vì chức năng dự trữ phát triển, cây xanh.

– Thành lập cụm công nghiệp Vân Du 50ha tại Thanh Hóa: Cụm công nghiệp Vân Du nằm trên địa bàn huyện Thạch Thành, tỉnh Thanh Hóa có diện tích 50ha, do Công ty CP Tập đoàn Tân Phục Hưng làm chủ đầu tư.

– Đầu tư 1.340 tỷ xây đường ven sông Đồng Nai: Theo quyết định mới ban hành của UBND tỉnh Đồng Nai, dự án đường ven sông Đồng Nai đoạn từ cầu Hóa An đến giáp ranh huyện Vĩnh Cửu được đầu tư với số vốn 1.340 tỷ đồng.

– Cuối năm 2021 sẽ hoàn thành tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên: TP.HCM sẽ tạo mọi điều kiện để cuối năm 2021, dự án tuyến metro Bến Thành – Suối Tiên có thể được hoàn thành.

TH

http://thanhnienviet.vn/2020/02/10/tin-tuc-bat-dong-san-noi-bat-tuan-tu-2-2-den-8-2-2020Nguồn Sưu Tập

Được đóng lại.