TP.HCM ô nhiễm vượt mức, người mua nhà tìm đến ven sông

Ô nhiễm không khí ở TP.HCM đang vượt mức cho phép, tác động xấu đến sức khỏe người dân, trong đó bụi mịn làm tăng nguy cơ ung thư phổi. Người dân ở TP.HCM luôn có cảm giác khó chịu khi hít phải luồng khí bên ngoài.

Ô nhiễm đã vượt ngưỡng

Trung tâm phát triển Sáng tạo Xanh thuộc Liên hiệp Các hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam vừa công bố báo cáo của Tổ chức Hòa bình xanh về “Hiện trạng chất lượng không khí toàn cầu năm 2018”.

Theo đó, ở Đông Nam Á, mức độ ô nhiễm không khí của Việt Nam xếp thứ hai, chỉ sau Indonesia. TP.HCM cũng xếp vị trí thứ 15 trong danh sách các thành phố ô nhiễm nhất Đông Nam Á năm 2018. 


Một tuyến phố hiện hữu trong Khu đô thị Vạn Phúc. Ảnh: ĐP

Theo số liệu thống kê và phân tích môi trường từ năm 2007 – 2017 của Sở Tài nguyên và Môi trường TP.HCM về chất lượng không khí, tiếng ồn, ô nhiễm môi trường, chỉ số bụi đều vượt mức cho phép 5-8 lần ở toàn bộ các trạm quan trắc. Cá biệt, có trạm vượt mức cho phép hơn 9 lần, ngoài chỉ số bụi và khí NO2, tiếng ồn từ động cơ, còi xe tại các giao lộ cũng vượt mức cho phép.

Các chuyên gia về độc học cho biết, ô nhiễm không khí tại TP.HCM những năm gần đây có thời điểm ở mức báo động, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân. Đặc biệt, trong những ngày nắng nóng hiện nay, khói bụi có nguy cơ tác động xấu đến hệ hô hấp, làm tăng nguy cơ dẫn đến ung thư phổi.

Người dân chi tiền, mua nhà ven sông

Phối cảnh Luxyry shophouse
Phối cảnh Luxyry shophouse ven kênh Sông Trăng tại Khu đô thị Vạn Phúc. Ảnh: ĐP

Với hơn 13 triệu dân, TP.HCM hiện rất chật chội và ngột ngạt khiến người dân mong muốn được sống tại các khu vực yên bình, có dòng sông xanh mát trước mặt và cỏ hoa cây lá xung quanh. 

Dù giá các sản phẩm này luôn ở mức rất cao, tuy nhiên theo tiết lộ của một số chủ đầu tư, nhiều dự án đã được đặt mua toàn bộ. Mức độ tăng giá cũng “leo thang” qua từng năm, nhất là ở dự án có lợi thế lớn về giao thông, sở hữu ưu thế về mặt phong thủy và tài lộc, đặc biệt là các dự án ven sông.

Theo các chuyên gia, nguyên nhân bất động sản ven sông ở Việt Nam có giá đắt đỏ như vậy là do những khu vực này có không khí trong lành, thoáng mát và khan hiếm nên luôn được giới thượng lưu ưa chuộng.

Hiểu được tâm lý chung của khách hàng, Tập đoàn Bất động sản Đại Phúc nhiều năm qua đã nỗ lực triển khai và xây dựng Khu đô thị Vạn Phúc thành Khu đô thị hiện đại bậc nhất TP.HCM, với vị trí thuận lợi, gần trung tâm thành phố, khả năng di chuyển đến các khu vực cực kỳ thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy.

Bên cạnh đó, các công trình tiện ích như trường học, bệnh viên… đang hoàn thiện để đảm bảo tốt nhất nhu cầu của cư dân.

Luxury Shophouse
Với không gian hiện đại và rộng rãi, Luxury Shophouse đảm bảo các công

năng ở và kinh doanh một cách tối ưu nhất. Ảnh: ĐP

Điểm nổi bật của Vạn Phúc chính là khu đô thị có 3 mặt giáp sông Sài Gòn. Tận dụng lợi thế này, chủ đầu tư đã quy hoạch cảnh quan đặc sắc là công viên ven sông với lối đi bộ dài khoảng 3,4km. Đồng thời giữa khu đô thị là kênh Sông Trăng hơn 2km… Vì vậy, Khu đô thị Vạn Phúc luôn là điểm nóng thu hút sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Hiện tại đã có hàng trăm doanh nghiệp về đây mở văn phòng kinh doanh, buôn bán, giao dịch các loại hình nhà hàng, coffee shop, spa, siêu thị. Chỉ trong vòng hơn 3 năm, khu đô thị Vạn Phúc đã đạt mức tăng giá kỷ lục trên 200%.

Theo khảo sát mới nhất của thị trường, giá đất tại Hiệp Bình Phước (Thủ Đức, TP.HCM) hiện cao nhất 150 triệu đồng/m2, tăng 4,5-5 lần so với năm 2015. Đây cũng là cơ sở để khách hàng đầu tư an tâm về tiềm năng sinh lời khi đầu tư vào các sản phẩm bất động sản tại Khu đô thị Vạn Phúc.

Dự kiến trong tháng 7/2019, Tập Bất động sản đoàn Đại Phúc sẽ giới thiệu ra thị trường sản phẩm Luxury shophouse ven kênh Sông Trăng, tuy nhiên số lượng sản phẩm cực kỳ hạn chế.


Thông tin liên hệ:

Khu đô thị Vạn Phúc

Hotline:1800 6363

Địa chỉ: Khu đô thị Vạn Phúc, Quốc lộ 13, P. Hiệp Bình Phước, Q. Thủ Đức, TP.HCM

Website: http://event.khudothivanphuc.com.vn/Nguồn Sưu Tập

Được đóng lại.