[CÓ HẸN VỚI CHUYÊN GIA BẤT ĐỘNG SẢN #21] Giai đoạn 2016-2020, đất nền vùng ven TP.HCM có tỷ suất sinh lời tăng đột biến, trung bình 100%/năm. Tuy nhiên mức tăng trưởng này khó có thể duy trì trong năm 2020-2021.

Năm 2019, cơn sốt đất nền diễn ra khắp cả nước. Theo dữ liệu của Batdongsan.com.vn, nửa đầu năm 2019, số lượt tìm kiếm bất động sản tại các tỉnh thành lân cận TP.HCM như Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ… tăng mạnh. Nửa cuối năm, thị trường đất nền trầm lắng hơn nhưng các chuyên gia dự báo đây vẫn là kênh đầu tư hấp dẫn. Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Tổng Giám đốc Batdongsan.com.vn cho rằng, trong tương lai, đất nền tại các tỉnh, thành phố xung quanh Hà Nội và TP.HCM vẫn duy trì mức độ quan tâm cao với các nhà đầu tư cá nhân và cả các chủ đầu tư.

Về lợi nhuận khi đầu tư đất nền vùng ven TP.HCM, trong chương trình “Có hẹn với chuyên gia bất động sản”, ông Đinh Hồng Thủy, Phó Tổng Giám đốc Hoàng Cát Group chia sẻ, giai đoạn từ năm 2016 đến nay, tỷ suất sinh lời trung bình tăng đột biến khoảng 300%, trung bình mỗi năm tăng 100%. Trước đó, trong những năm 2011-2016, dù thị trường chung trầm lắng nhưng kênh đầu tư này vẫn duy trì mức tăng trưởng tối thiểu 10-15%/năm và có thể lên đến 30-50% tại những vị trí đắc địa. Tuy nhiên, ông Thủy dự báo, trong giai đoạn 2020-2021, mức tăng đột biến sẽ khó xảy ra.

Cho rằng đất nền vẫn luôn là kênh đầu tư vua, ông Thủy đã đưa ra gợi ý về số vốn tối thiểu và một số khu vực tiềm năng cho các nhà đầu tư không chuyên. Cụ thể, vị chuyên gia này chia ra 2 mảng thị trường tương ứng với 2 khoảng vốn khác nhau mà nhà đầu tư có thể tham khảo:

Để nắm thông tin về thị trường bất động sản và tự tin hơn khi đưa ra quyết định mua bán, đầu tư nhà đất, khán giả có thể gửi những câu hỏi và chủ đề quan tâm cho chương trình Tại đây!

Khánh TrangNguồn Sưu Tập